Nhận đổi main chết lấy main sống

0946888495

T2 - CN (8h30 - 20h)

CPU Thế Hệ Mới

CPU là gì?

CPU là chữ viết tắt của Central Processing Unit hay còn gọi là bộ xử lý trung tâm. CPU đóng vai trò như não bộ của một chiếc Laptop, tại đó mọi thông tin, thao tác, dữ liệu sẽ được tính toán kỹ lưỡng và đưa ra lệnh điều khiển mọi hoạt động của Laptop.

Những điểm nổi bật của thế hệ vi xử lý thế hệ thứ 8 của Intel

Hoàn toàn khắc phục được các lỗ hổng bảo mật như Meldown và Spectre.

Dựa vào mục đích sử dung, các vi xử lý mới sẽ được chia thành ba loại khác nhau: doanh nghiệp, hiệu năng cao và tiêu thụ năng lượng thấp.

Đầu tiên là dòng U mới, đây là bản nâng cấp cho thế hệ chip hiện tại. Với mức TDP 28 W, cao hơn so với 15 W nhưng đây vẫn không phải là sản phẩm lý tưởng để đưa vào những chiếc laptop siêu mỏng, siêu nhẹ hiện nay.Tiếp theo là dòng H cho Core-i và M dành cho các vi xử lý Xeon, các vi xử lý hiệu năng cao. So với dòng U, chúng có mức TDP cao hơn, cụ thể là 45 W. Đây là lần đầu tiên Core i7, Core i9 và Xeon được trang bị tới 6 nhân 12 luồng xử lý. Core i5 sẽ được trang bị, 4 nhân 8 luồng tương đương dòng Core i7 trở về trước đem đến cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn.

Các CPU dòng H sẽ được trang bị cho Gigabyte Aero 15, MSI GS65, Asus ROG Zephyrus, những laptop mỏng nhẹ nhưng vẫn có hiệu năng xử lý mạnh mẽ.

Cả hai dòng H và M đều được Intel trang bị công nghệ vPro, giúp tối ưu cho việc quản lý thiết bị trong doanh nghiệp. Những mẫu laptop dành cho doanh nghiệp như Dell Precision, Latitude, Lenovo Thinkpad hay HP Zbook, Elitebook thực sự cần những công nghệ này.

Ngoài ra, Intel cũng cho ra mắt thêm các bộ vi xử lý tiết kiệm điện dành cho desktop trên nền Coffee Lake nhằm đáp ứng nhu cầu cho các hệ thống giải trí tại gia hay các thiết bị nhúng. Với dòng tiêu chuẩn, các CPU sẽ có mức TDP đạt 65 W trong khi dòng T sẽ sở hữu TDP ở mức 35 W.

Người dùng có nên nâng cấp lên vi xử lý mới?

Kết quả bài kiểm nghiệm hiệu năng của những vi xử lý dòng H mới do trang Gizmodo và nhiều chuyên trang đánh giá khác sẽ giúp chúng ta thấy được sức mạnh của những vi xử lý mới. Cụ thể là kết quả so sánh giữa chiếc MSI GS65 mới với CPU Core i7-8750H cùng VGA Nvidia GTX 1070 Max-Q .

Trong game Civilization VI: sản phẩm của MSI chỉ nhanh hơn người tiền nhiệm GS63 với CPU Core i7-7700HQ và GTX 1070 đúng một khung hình. Trong khi đó với tựa game Rise Of The Tomb Raider thì sản phẩm mới cho kết quả tốt hơn đến 13 fps. Kết quả cho thấy, tùy vào từng game được tối ưu cho nhiều nhân xử lý hay không mà các CPU mới có thể phát huy ưu thế của mình.

Khi thử nghiệm trên các ứng dụng benchmark CPU chuyên dụng như Geekbench 4, i7-8750H cho kết quả vượt trội hơn hẳn 7700HQ khi cả điểm đơn nhân (5.041 điểm so với 4.250) và đa nhân (18.031 so với 12.850).

Với những người làm việc chuyên nghiệp với các tác vụ nặng tận dụng nhiều nhân xử lý như biên tập phim, render, encode… CPU mới sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho họ. Còn những gamer đang sở hữu laptop trang bị Core i7-6700HQ hay 7700HQ thì chúng vẫn có thể đáp ứng nhu cầu chơi game từ 2-3 năm nữa.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

 

 

>